திருப்புகழ் 57 சத்தம் மிகு ஏழு  (திருச்செந்தூர்)
Thiruppugazh 57 saththammiguEzhu  (thiruchchendhUr)
Thiruppugazh - 57 saththammiguEzhu - thiruchchendhUrSri Gopala Sundaram    தமிழிலும் ஆங்கிலத்திலும்
    பொருள் எழுதியது
    ஸ்ரீ கோபால சுந்தரம்

   Meanings in Tamil and English by
   Sri Gopala Sundaram
English
in PDF

PDF அமைப்பு

with mp3 audio
previous page next page
ஆலய வரிசை
அகரவரிசை
எண்வரிசை
தேடல்

venue list
alphabetical
numerical
search

தத்ததன தானதன தத்தான
     தத்ததன தானதன தத்தான
          தத்ததன தானதன தத்தான ...... தனதான

......... பாடல் .........

சத்தமிகு மேழுகட லைத்தேனை
     யுற்றமது தோடுகணை யைப்போர்கொள்
          சத்திதனை மாவின்வடு வைக்காவி ...... தனைமீறு

தக்கமணம் வீசுகம லப்பூவை
     மிக்கவிளை வானகடு வைச்சீறு
          தத்துகளும் வாளையடு மைப்பாவு ...... விழிமாதர்

மத்தகிரி போலுமொளிர் வித்தார
     முத்துவட மேவுமெழில் மிக்கான
          வச்சிரகி ரீடநிகர் செப்பான ...... தனமீதே

வைத்தகொடி தானமயல் விட்டான
     பத்திசெய ஏழையடி மைக்காக
          வஜ்ரமயில் மீதிலினி யெப்போது ...... வருவாயே

சித்ரவடி வேல்பனிரு கைக்கார
     பத்திபுரி வோர்கள்பனு வற்கார
          திக்கினுந டாவுபுர விக்கார ...... குறமாது

சித்தஅநு ராககல விக்கார
     துட்டஅசு ரேசர்கல கக்கார
          சிட்டர்பரி பாலலளி தக்கார ...... அடியார்கள்

முத்திபெற வேசொல்வச னக்கார
     தத்தைநிகர் தூயவநி தைக்கார
          முச்சகர்ப ராவுசர ணக்கார ...... இனிதான

முத்தமிழை யாயும்வரி சைக்கார
     பச்சைமுகில் தாவுபுரி சைக்கார
          முத்துலவு வேலைநகர் முத்தேவர் ...... பெருமாளே.

......... சொல் விளக்கம் .........

சத்தம் மிகு ஏழு கடலைத் தேனை உற்று மது தோடு
கணையைப் போர் கொள் சத்தி தனை மாவின் வடுவைக்
காவி தனை மீறு
... ஒலி மிக்க ஏழு கடலை, (தேன் ஈட்டும்)
வண்டை, தேன் நிறைந்த மலரை, அம்பை, சண்டை செய்யும்
சக்தி வேலை, மாவடுவை, கருங்குவளைப் பூவை மேம்பட்டனவாயும்,

தக்க மணம் வீசு கமலப் பூவை மிக்க விளைவான கடுவைச்
சீறு உதத்து உகளும் வாளை அடும் மை பாவு(ம்) விழி
மாதர்
... தகுந்த நறு மணம் வீசும் தாமரைப் பூவை, மிக முதிர்ந்த
விஷத்தை, சீறிக்கொண்டு நீரில் தாவிப் பாயும் வாளை மீனை
ஒத்தனவாயும், கொல்லும் குணம் கொண்ட, மை தீட்டிய கண்களை
உடைய விலைமாதர்களின்

மத்த கிரி போலும் ஒளிர் வித்தார முத்து வடம் மேவும் எழில்
மிக்கான வச்சிர கிரீட நிகர் செப்பான தனம் மீதே
... மதம்
கொண்ட யானை போல விளங்கும், விரிவாக உள்ள முத்து மாலை
அணிந்ததாய், அழகு மிகுந்த வைரக் கிரீடத்துக்கு ஒப்பானதாய்,
சிமிழ் போன்ற மார்பகத்தின் மீது

வைத்த கொடிதான மயல் விட்டு ஆன பத்தி செய ஏழை
அடிமைக்காக வஜ்ர மயில் மீதினில் எப்போது வருவாயே
...
நான் வைத்துள்ள கொடிய மயக்கத்தை விட்டு, மிகுந்த பக்தி
செய்யும்படி ஏழை அடிமைாகிய எனக்காக உறுதியான மயிலில்
ஏறி இனி நீ எப்போது வருவாய்?

சித்ர வடி வேல் ப(ன்)னிரு கைக்கார பத்தி புரிவோர்கள்
பனுவல்கார
... அழகிய கூரிய வேலை ஏந்திய பன்னிரண்டு
திருக்கைகளை உடையவனே, பக்தி செய்பவர்களுடைய நூலில்
விளங்குபவனே,

திக்கினு(ம்) நடாவு புரவிக்கார குற மாது சித்த அநுராக
கலவிக்கார
... திசை தோறும் செலுத்தப்படுகின்ற குதிரையாகிய
(மயில்) வாகனனே, குறப் பெண்ணாகிய வள்ளி உள்ளன்போடு
இணையும் இன்பம் கொண்டவனே,

துட்ட அசுரேசர் கலகக்கார சிட்டர் பரிபால லளிதக்கார ...
துஷ்டர்களான அசுரர்கள் தலைவரோடு போர் புரிபவனே,
நல்லவர்களைக் காத்தளிக்கும் திருவிளையாடல்களைக் கொண்டவனே,

அடியார்கள் முத்தி பெறவே சொல் வசனக்கார தத்தை
நிகர் தூய வநிதைக்கார
... அடியார்கள் முக்தி பெறும்படி
உபதேசிக்கும் திருவார்த்தைகளை உடையவனே, கிளி போன்ற
பரிசுத்தமான தேவயானைக்குக் கணவனே,

முச் சகர் பராவு சரணக்கார இனிதான முத்தமிழை ஆயும்
வரிசைக்கார
... மூவுலகத்தினரும் பரவிப் போற்றும் திருவடிகளை
உடையவனே, இனிதான (இயல், இசை, நாடகம் என்னும்) முத்தமிழை
ஆய்ந்த சிறப்பைக் கொண்டவனே,

பச்சை முகில் தாவும் புரிசைக்கார முத்து உலவு வேலை
நகர் முத்தேவர் பெருமாளே.
... கரிய மேகங்கள் தாவிச் செல்லும்
மதில்களைக் கொண்ட திருக்கோயிலை உடையவனே, முத்துக்கள்
உலவுகின்ற கடல் சூழ்ந்த நகராகிய திருச்செந்தூரில் வாழ்பவனே,
மும்மூர்த்திகளுக்கும் பெருமாளே.

  'wikisource' reference links for this song  
  இப்பாடலுக்கான 'விக்கிமூலம்' இணையப் பக்கங்கள்  
 pg 1.122  pg 1.123  pg 1.124  pg 1.125 
 WIKI_urai Song number: 39 
  goto wiki alpha list  
 (Please note: Kaumaram.com is NOT responsible for accuracy and contents of external links) 
Swamy Gughanandha Thirupugazh Sabha, Salem
ஸ்ரீ மஹா பெரியவா திருப்புகழ் சபை &
சுவாமி குஹாநந்தா திருப்புகழ் சபை
(சேலம்)

Sri Maha Periyava Thirupugazh Sabha &
Swamy Gughanandha Thirupugazh Sabha
(Salem)


Smt Seethalakshmi Radhakrishnan
 பாடகர் பக்கத்திற்கு 
 to singer's page 
Thirupugazh Semmani Sri K.S. Ramadoss
சுவாமி குஹாநந்தா திருப்புகழ் சபை
(சேலம்)
இப்பாடலின் பொருள்

Swamy Gughanandha Thirupugazh Sabha
(Salem)
meanings in Tamil


Thirupugazh Semmani K.S.Krishna Doss

Song 57 - saththam migu Ezhu (thiruchchendhUr)

saththamiku mEzhukada laiththEnai
     yutRamathu thOdukaNai yaippOrkoL
          saththithanai mAvinvadu vaikkAvi ...... thanaimeeRu

thakkamaNam veesukama lappUvai
     mikkaviLai vAnakadu vaiccheeRu
          thaththukaLum vALaiyadu maippAvu ...... vizhimAthar

maththakiri pOlumoLir viththAra
     muththuvada mEvumezhil mikkAna
          vacchiraki reedanikar seppAna ...... thanameethE

vaiththakodi thAnamayal vittAna
     paththiseya Ezhaiyadi maikkAka
          vajramayil meethilini yeppOthu ...... varuvAyE

sithravadi vElpaniru kaikkAra
     paththipuri vOrkaLpanu vaRkAra
          thikkinuna dAvupura vikkAra ...... kuRamAthu

siththAnu rAkakala vikkAra
     thuttAsu rEsarkala kakkAra
          sittarpari pAlalaLi thakkAra ...... adiyArkaL

muththipeRa vEsolvasa nakkAra
     thaththainikar thUyavani thaikkAra
          mucchakarpa rAvusara NakkAra ...... inithAna

muththamizhai yAyumvari saikkAra
     pacchaimukil thAvupuri saikkAra
          muththulavu vElainakar muththEvar ...... perumALE.

......... Meaning .........

saththam miku Ezhu kadalaith thEnai utRu mathu thOdu kaNaiyaip pOr koL saththi thanai mAvin vaduvaik kAvi thanai meeRu: They excel in comparison with the noisy seven seas, beetles (that collect honey), flowers filled with nectar, arrows, the battling spear, little baby-mangoes and black lilies;

thakka maNam veesu kamalap pUvai mikka viLaivAna kaduvaic cheeRu uthaththu ukaLum vALai adum mai pAvu(m) vizhi mAthar: those eyes are like the fragrant lotus that exudes measured aroma, like the concentrated poison and like the vALai fish that jump about with a hissing noise; they are the deadly eyes of the whores, painted with black pigment;

maththa kiri pOlum 0Lir viththAra muththu vadam mEvum ezhil mikkAna vacchira kireeda nikar seppAna thanam meethE: their bosom, resembling a little bowl and bedecked with a wide band of pearl necklace, springs like an elephant in rage and looks like a crown embedded with diamonds;

vaiththa kodithAna mayal vittu Ana paththi seya Ezhai adimaikkAka vajra mayil meethinil eppOthu varuvAyE: making me give up the evil delusion for these whores and in order that this poor slave worships You with deep devotion, when will You arrive here, mounted on Your strong peacock?

sithra vadi vEl pa(n)niru kaikkAra paththi purivOrkaL panuvalkAra: You have twelve graceful hands, holding the beautiful and sharp spear! You dwell in the texts composed by Your ardent devotees!

thikkinu(m) nadAvu puravikkAra kuRa mAthu siththa anurAka kalavikkAra: You mount the horse-like peacock and drive it in all directions! You have the unique pleasure of union with VaLLi, the damsel of the KuRavAs, who loves you from the heart!

thutta asurEsar kalakakkAra sittar paripAla laLithakkAra: You fought with the leaders of the evil demons! You enjoy the sport of protecting all good people!

adiyArkaL muththi peRavE sol vasanakkAra thaththai nikar thUya vanithaikkAra: You preach holy words that bring liberation to Your devotees! You are the consort of the parrot-like and unblemished damsel, DEvayAnai!

mucchakar parAvu saraNakkAra inithAna muththamizhai Ayum varisaikkAra: Your hallowed feet are lauded and worshipped by people of the three worlds! You have the distinction of researching into the Tamil language in all its three aspects (namely, literature, music and drama)!

pacchai mukil thAvum purisaikkAra muththu ulavu vElai nakar muththEvar perumALE.: Your temples have such tall walls that dark clouds hover over them! You have Your abode in ThiruchchendhUr, surrounded by the sea where pearls float about! You are the Lord of the Trinity, Oh Great One!

தமிழில் PDF அமைப்பு ஆலய வரிசை அகரவரிசை எண்வரிசை தேடல் 
in PDF venue list alphabetical numerical search 

with mp3 audio
previous page next page

Thiru Arunagirinathar's Thiruppugazh - 57 saththam migu Ezhu - thiruchchendhUr

... www.kaumaram.com ...
The website for Lord Murugan and His Devotees


 முகப்பு   அட்டவணை   மேலே   தேடல் 
 home   contents   top   search 



Get Free Tamil and other Indian Language Software from Azhagi dot com
If you do not see Tamil characters or for 'offline' viewing,
please install 'SaiIndira' fonts from Azhagi.com
 download Free Azhagi software 

Kaumaram.com is a non-commercial website.
This website is a dedication of Love for Lord Murugan.

 Please take note that Kaumaram.com DOES NOT solicit any funding, DIRECTLY or INDIRECTLY. 

[xhtml] 0504.2022[css]